รีวิวหนัง Fear Street 1666

รีวิวหนัง Fear Street 1666 เป็นหนังสยองขวัญ เกี่ยวกับเรื่องตำนานสยองขวัญในเมืองเล็ก ๆ ที่นำมาสร้างขึ้นเป็นหนังแม่มด การสังหารหมู่ของเหล่าแม่มด ให้พวกเราได้ดูเนื้อเรื่องจะเป็นยังไงไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย

รีวิวหนัง Fear Street 1666 ต้นเรื่อง

เมื่อดีน่าได้รับรู้เรื่องราวในอดีตกาล เธอกลับต้องมาเจอข้อเท็จจริงที่น่ากลัวเกี่ยวกับพื้นที่ ก่อนจะปรับปรุงมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเปลี่ยนมาเป็นค่ายหน้าร้อนในปี 1978 หรือ เปลี่ยนมาเป็นพื้นที่ทำธุรกิจอย่างห้างในปี 1994 อันที่จริงแล้วอาณานิคมที่เป็นจุดเริ่มของความชั่วช้าเลวร้ายทั้งหมดทั้งปวง ไม่ใช่แค่เพียงแค่มนตร์ดำและก็คำแช่งเพียงเท่านั้น 

แต่ว่ามันมีพัฒนามาจากแนวความคิดของคนภายในนิคมที่เลือกจะจัดการกับผู้ที่มีความประพฤติหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกับคนอื่น ด้วยการใส่ร้ายป้ายสีว่าพวกคนเหล่านั้นเป็นแม่มด จะมองเห็นได้ว่านักแสดงอย่างซาร่า เฟียรซ์เอง ได้เจอรักกับหญิงสาวในอาณานิคม แต่ว่าความรู้สึกเป็นเรื่องต้องห้ามในตอนนั้น ประกอบกับแนวความคิดสังคมชายยิ่งใหญ่ในสังคม ความร้ายแรง รวมทั้งการแก้ไขปัญหาด้วยการปิดปาก

 ผู้ที่มองเห็นต่างด้วยการลงโทษด้วยความตาย ก็เลยเปลี่ยนเป็นการบีบบังคับ สตรีและก็เพศไม่ปกติให้จำต้องยอมแพ้ต่อแนวความคิดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น โดยการเอาตำนานคำแช่งร้ายและก็แม่มดมาเป็นเพียงแต่ข้อสรุปสำหรับในการกุมอำนาจ

รีวิวหนัง Fear Street 1666 ตอนสำคัญ

เมื่อหนุ่มอย่างโซโลมอน กู๊ด (แอชเลย์ ซัคเกอร์แมน) ที่ดูเหมือนกับว่าเป็นคนดี มีเหตุมีผลแล้วก็ฉลาดยอมรับฟังข้อคิดเห็นของคนภายในอาณานิคม ตามที่จริงแล้วเขากลับคิดการณ์ใหญ่แล้วก็ใช้อิทธิพลมืดที่มองไม่เห็นฉกฉวยผลประโยชน์เข้าตัว และก็ปัดความผิดไปให้แพะรับบาปอย่างซาร่า เฟียรซ์ (อลิซาเบธ สวัวเพล) รับเคราะห์บาปไปแทน

 เธอจึงโดนโทษแขวนคอ ก่อนที่จะตายไป เธอกลับพูดก่อนที่จะตายไว้ว่า ถึงแม้ความเป็นจริงจะยังไม่ได้ปรากฏวันนี้ วันพรุ่งนี้ แต่ว่าวันหนึ่งสิ่งที่คุณทำจะถูกชดใช้อย่างสาสมแน่นอน ความเลวร้ายที่เกิดในเมืองเมืองเซดี้ไซด์นั้นมีที่มาจากกแม่มดร้าย แต่ว่าเมื่อความเป็นจริงที่ปรากฏขึ้นเปลี่ยนไปว่าคนที่อยู่เบื้องหลัง 

ที่ได้สืบต่ออำนาจมืดมากมายเลยทีเดียว และก็อำพรางตัวเองภายใต้การใช้นิยามว่าเป็นวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่  ผู้กล้า ผู้รักษาสังคมไว้มากมาย จนถึงมาถึงนายอำเภอ รวมทั้งครอบตนเองด้วยคำว่า คนดี มาหลายช่วง ทำให้ไม่มีใครคิด หรือจะตรวจหรือจับผิดคนดีกลุ่มนี้ไปว่าตกลงแล้วเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของพวกเขานั้นเริ่มมาจากการโยนความผิดให้ใครซักคนด้วยความตายกับมลทินในลักษณะของเรื่องเล่า ตำนาน มาหลายช่วงใช้เวลากว่า 300 ปี

สามภาค Fear Street ก็เลยไม่ใช่แค่หนังสยองขวัญที่น่ากลัว  แต่ว่ามีการยกสาระสำคัญของทางด้านนั้นสังคมซ่อนอยู่เสมอทุกภาคอย่างแนบเนียน กลมกลืน และก็นำพาคนดูย้อนกลับไปมองสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาทั้งหมดทั้งปวงว่า คำสาปแช่ง มันน่าสยองก็เนื่องจากว่ามี คน ปรุงแต่งและสร้างความหวาดกลัวพวกนั้น ให้เปลี่ยนเป็นแนวความคิดที่ตกทอดกันมาโดยที่คนภายในสังคมดูดซึมมัน จนมองว่ากลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว

รีวิวหนังPromising Young Woman