รีวิวหนัง How I Became A Superhero

How I Became A Superhero สิ่งที่ปรากฏอยู่ในเรื่องมีการวิจารณ์ระบอบสังคมของประเทศ ดูเหมือนกับว่าเน็ตฟลิกซ์มีหนังที่รายละเอียดเหมือน “Project Power” ที่ฉายไปเมื่อกลางปีที่แล้ว แต่ว่าโอกาสนี้เป็นภาพยนตร์ฝรั่งเศสชื่อ How I Became a Superhero ที่เพิ่งจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างออกมาไม่นานนี้ 

หนังมีเบื้องหลังเป็นโลกที่มนุษย์กับซูเปอร์วีรบุรุษอาศัยอยู่ด้วยกัน แต่ว่าแล้วหลังจากนั้นก็มีการศึกษาค้นพบว่าผู้คนบางกรุ๊ปได้เปลี่ยนเป็นผู้มีพลังพิเศษเนื่องจากสารเสพติดจำพวกใหม่ของกลุ่มค้ายาใต้ดิน ทำให้ตำรวจเจนสนามกับสายสืบผู้ชาญฉลาดจำต้องประสานมือกันช่วยสืบคดีแล้วก็ทำลายแหล่งที่ผลิตยาจำพวกนี้

รีวิวหนัง How I Became A Superhero ตอนต้นเรื่อง

ในระยะแรกของหนังก็เลยยืดยาดจนกระทั่งบรรดาคนชอบดูหนังแอ็กชันอาจจะมีการเกิดอาการเบื่อแล้วก็เผลอหลับไปก่อนที่จะความสนุกสนานจะเริ่มขึ้นในตอนช่วงหลังของเรื่อง การเริ่มต้นของหนังหัวข้อนี้จุดโฟกัสไปนายตำรวจอย่างมอโร 

ที่เพียรพยายามสืบสาวราวเรื่องไปยังตัวการของสารเสพติดที่แพร่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่นประเทศฝรั่งเศส ดำเนินการการสืบคดีคราวนี้ทำให้มอโรจำต้องประสานมือกับสายสืบหญิง (ที่ช่วงแรกเขาราวกับจะไม่ถูกชะตานัก) เพื่อคลี่คลายปะติดปะต่อเหตุที่เกิดขึ้นกลางทาง

พวกเราจะได้มีความคิดเห็นว่า การที่คนธรรมดาสามารถมีพลังพิเศษด้วยการซื้อ “สารเสพติด” ที่ช่วยเพิ่มพลังให้ตนเองสามารถทรงอานุภาพมากยิ่งกว่านั้น พวกเราจะได้มองเห็นเคสเด็กหนุ่มสาวในสถานที่เรียนที่เคยโดนบรรดาขาโจ๋แกล้งรังควาน 

เลยตกลงใจใช้ยาดังที่กล่าวมาข้างต้นเพื่อตนเองสามารถปลดปล่อยพลังไฟจากมือได้ จำนองมาซึ่งความอลหม่านระส่ำระสายจนถึงตำรวจจะต้องเข้ามายั้งสถานการณ์ในคราวนี้ไม่ให้เปลี่ยนเป็นเรื่องโศกเศร้า ได้ทำให้ผู้ชมได้มีความคิดเห็นว่า ไม่ใช่ว่าการมีพลังพิเศษนั้นจะเกิดเรื่องที่ดีเลิศเสมอ แม้กระนั้นจำต้องอยู่ภายใต้แนวทางการทำความรู้ความเข้าใจ ตระหนักถึงพลังที่ตนเองมีรวมทั้งใช้อย่างเหมาะควร

สรุปการ รีวิวหนัง How I Became A Superhero

ที่น่าดึงดูดมากยิ่งกว่านั้น หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จหน้าที่ดูแลภาพยนตร์เรื่องแรกของดักลาส แอททัล ซึ่งเขาสามารถเล่าราวได้อย่างพอดี นักแสดงมองมีเลือดเนื้อ สมจริงสมจังสัมผัสได้ รวมทั้งราวกับผู้ชมจะสามารถทำความเข้าใจจักรวาลที่นักแสดงในเรื่องยังคงอยู่ได้อย่างแนบเนียน 

กล่าวโดยรวมแล้ว How I Became A Superhero นับว่าเป็นหนังที่กล่าวถึงหลักสำคัญทางด้านสังคมในทางมุมต่างๆอย่างเช่น ความร้ายแรงในเด็กรวมทั้งเยาวชนก่อให้เกิดอะไรบ้าง ปัญหาสารเสพติดกระทบต่อระบบรูปแบบทางสังคมอย่างไร การเจริญเติบโตของประชากรที่ผันตนเองไปเป็นผู้ร้าย

ส่งผลมาจากอะไร เพราะอะไรตำรวจสักคนหนึ่งถึงจำต้องยอมอุทิศตัวเสี่ยงอันตรายไปทำคดีเสี่ยงตาย เมื่อหลอมรวมใจความสำคัญกลุ่มนี้เข้าด้วยกัน พวกเราจะได้มองเห็นหนังดราม่าสะท้อนสังคมที่มีซูเปอร์วีรบุรุษยังคงอยู่ในจักรวาลนี้ภายใต้ การปกครองที่ราษฎรทุกคนยังอยู่ใต้การจัดการงานของภาครัฐที่ยึดโยงกันอย่างเป็นเหตุได้ผล และไม่มีผู้ใดกันแน่สามารถกระทำตัวอยู่เหนือข้อบังคับได้หากว่าตนเองจะมีพลังพิเศษแค่ไหนก็ตาม

รีวิวหนัง Black Widow