รีวิวหนังการ์ตูน Jurassic World : Camp Cretaceous

Jurassic World Original Netflix ที่เกิดเรื่องราว Spin-Off มาจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ซึ่งเคยไปกดติดตามไว้ตั้งแต่ฤดูกาล 1 ว่าบาปว่าบุญ นางเดินทางมายาวนานจนกระทั่ง ฤดูกาล 3 แล้วแรง เทยเลยต้องการจะแวะมาส่งท้ายเดือนนี้กันเสียหน่อย

เรื่องราวของ Jurassic World : Camp Cretaceous 3

 เกิดเรื่องราวของกรุ๊ปเด็กๆ  ที่ได้รับโอกาสได้ไปเข้าค่ายที่เกาะ สถานที่ตั้งของ Jurassic World ซึ่งเป็นตอนเวลาเดียวกับในรูปภาพยนตร์ ก่อนที่จะสวนสนุกจะเกิดเหตุติดขัด และก็ทำให้ผลงานการทดสอบอย่างเจ้า Idominus Rex ที่เป็นสัตว์ดุร้าย หลุดออกมา 

แม้กระนั้นด้วยอุปสรรคไม่คาดคิด เด็กทั้งยังหกคนประกอบไปด้วย เอเดรียส,บรู๊คลิน,ยาส,แซมมี่,เคนจิ และก็ เบน จะต้องถูกทิ้งเอาไว้บนเกาะ พวกเขาอีกทั้ง 6 ก็เลยจำเป็นต้องด้วยกันหาวิธีเอาชีวิตรอดในเกาะที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ ด้วยความสามารถที่อีกทั้ง 6 คนมีติดตัว จำต้องร่วมมือกันรอดไปให้ได้

ผ่านมาตลอด 2 ฤดูกาล กรุ๊ปเด็กๆอีกทั้งหกคน ต่างจำเป็นต้องพบเจอกับความอันตรายบนเกาะนานาประการแบบ ในฤดูกาลแรก กับสถานะการณ์เกาะกำลังจะจะต้องย้ายถิ่นคนกันออกไป ในฤดูกาลสอง เมื่อพวกเขาถูกทิ้งเอาไว้ ก็จะต้องพบเจอกับสัตว์ต่างๆล้นหลาม

 รวมทั้งการเอาชีวิตรอดด้วยการหาเสบียงกรัง แล้วก็ในฤดูกาลนี้ เมื่ออีกทั้งหกได้กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกรอบ พวกเขาควรต้องช่วยเหลือกันหาวิธีออกไปจากเกาะนี้ด้วยตัวเองกันให้ได้ พ่วงกับการพบเจอกับความลับสำคัญที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้ในเกาะนี้อีกด้วย

ความพิเศษของสำหรับเด็กประเด็นนี้ นอกเหนือจากการที่จะเป็น Spin-Off เรื่องราวต่อจากภาพยนตร์ที่พวกเราๆคุณๆเคยชินกันดีอยู่แล้ว แม้กระนั้นตัวการ์ตูนยังแทรกสอดการค้ำจุนความมากมายหลายของผู้แสดงเด็กๆเอาไว้ก้าวหน้า ตั้งแต่เด็กผิวดำ ที่เติบโตมาในครอบครัวที่มีเป้าหมาย

 เด็กผู้หญิงเน็ตไอดอลที่ติดมือถือตลอดทั้งวันตลอดทั้งคืน เด็กหญิงชาวเอเชียที่ครอบครัวจะต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อได้ไปต่อ แม้ว่าจะจำต้องส่งบุตรสาวมาเป็นสาย เด็กหญิงนักกีฬาที่มีเกราะคุ้มครองตนเองสูง หนุ่มน้อยดันทุรังที่ทำอะไรไม่เป็น หรือแม้กระทั้งเด็กกลัวโลกที่จำต้องทำความเข้าใจอะไรอีกมากมายในโลกกว้าง

เมื่อเด็กอีกทั้งหกคนจะต้องมาอยู่รวมกัน การพยายามหาจุดเชื่อโยงมิตรภาพระหว่างกันให้พอดิบพอดี รวมทั้งพบเจอกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิดให้ผ่านไปได้ในแต่ละเรื่องราว มันช่างเหนื่อยยากเสียจริงนะคุณ ตัดมาในส่วนของไดโนเสาร์ แม้ว่าจะเป็นการ์ตูน 

แต่ว่าพวกเราก็จะได้พบเห็นกับไดโนเสาร์ประเภทใหม่ๆที่มิได้เผยตัวในรูปภาพยนตร์ รวมทั้งซีนที่น่าลุ้น น่าหวาดกลัว ชักชวนตื่นเต้นอีกหลายซีนไม่ว่าจะเป็ฯการพบเจอกับไดโนเสาร์ในสายหมอก ฝูงไดโนเสาร์เรืองแสงได้ หรือแม้กระทั้งไดโนเสาร์ทดสอบชนิดใหม่ที่เป็นพิษรุนแรง เด็กๆอีกทั้งหกคน ที่แม้ว่าจะอยู่เกาะนานถึงหกเดือนแล้ว แต่ว่าก็จะต้องแงะกลวิธีมาเอาชีวิตรอดกันต่ออีกชูในฤดูกาลนี้ด้วย

รีวิวหนัง The Happening