รีวิวหนังPassengers การเดินทางครั้งสุดท้าย

รีวิวหนังPassengers ช่วงไม่กี่ปีมานี้มีการพูดถึงเดินทางไปต่างดาว เรามักจะได้เห็นจากในหนังต่าง ๆ อาจจะกลายเป็นความจริงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า หลังจากที่อีลอน มัสก์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทอย่างสเปซเอ็กซ์ ธุรกิจการขนส่งเดินทางไปยังอวกาศที่มีโครงการจะพามนุษย์เดินทางจากดาวโลกไปยังดาวอังคาร ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นจริงในอีกไม่เกิน 6 ปีข้างหน้า

โดยเริ่มมีการทดลองเดินทางไปยังขอบอวกาศเป็นครั้งแรก ด้วยการพาผู้โดยสารเดินทางจากพื้นโลกขึ้นไปยังนอกโลก โดยใช้เวลาตลอดการเดินทางเพียงไม่เกิน 2 ชั่วโมง ถือเป็นก้าวแรกที่ไปยังดาวดวงอื่น เพราะในตอนนี้มีสาเหตุมาจากมลภาวะของดาวโลกที่เพิ่มมากขึ้นจนมนุษย์ไม่อาจจะใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข เมื่อคนจนต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกที่เต็มไปด้วยความอดอยาก ในขณะที่บรรดาคนรวยสามารถออกไปใช้ชีวิตแบบสุขสบายบนกระสวยอวกาศที่มีสภาพเป็นเมืองลอยฟ้า

ฉากสำคัญของการ รีวิวหนังPassengers

จากกาการที่ตัวละครพระเอกอย่างจิม ขึ้นกระสวยแคปซูลเพื่อไปยังดาวดวงใหม่ แต่กล่องจำศีลของเค้าผิดปกติทำให้จำศีลเกิดผิดพลาด ทำให้เขาตื่นขึ้นก่อนกำหนดเวลาไวถึง 90 ปี ยังไม่พอแถมกระบวนการตื่นครั้งนี้ ไม่สามารถทำให้เขากลับไปหลับได้อีก นั่นหมายความว่าเขาอาจจะต้องตายอย่างโดดเดี่ยวอยู่บนยานอวกาศสตาร์ชิป อวาลอน เพียงคนเดียว แม้ว่าความหรูหรามีลักษณะเหมือนอยู่โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่พัก ร้านอาหาร สระว่ายน้ำ ฟาซิลิตี้ต่างๆมากมาย แต่จิม เพรสตัน รู้โดดเดี่ยวแม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย 

แต่ลึกๆแล้วเขาก็แค่อยากจะใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนมนุษย์คนอื่นบ้างเท่านั้นเอง สิ่งที่จิม เพรสตันทำคือปลุกออโรร่า ผู้หญิงที่เขาชอบขึ้นมาเพื่อให้ใช้ชีวิตไปด้วยกัน ออโรร่าที่เดินทางครั้งนี้เพราะเธออยากไปจดบึกทึกและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ จากดาวอื่นและกลับไปเขียนเผยแพร่ แต่การเดินทางกลับมายังดาวโลกใช้ระยะเวลาในการเดินทางไปกลับนั้นกินเวลาถึง 120 ปีด้วยกัน นั่นหมายความว่าออโรร่าจะต้องบอกลาคนรู้จักบนโลก เพราะกว่าเธอจะตื่นขึ้นที่ดาวดวงใหม่ คนที่เธอเคยรู้จักก็คงตายกันหมดแล้ว 

ออโรร่ารู้สึกโกรธ และไม่อยากคุยกับจิมอีก เพราะว่าสิ่งที่จิมทำ เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และแน่นอนว่ามันเป็นการทำให้ชีวิตของคนอื่นพังไปหมด ไร้ข้อแก้ตัวใดๆ แต่เมื่อมองในอีกมุมหนึ่งเราจะพบว่า แท้ที่จริงแล้วคนอย่างออโรร่าที่น่าจะมีจิตวิญญาณของคนรักอิสรเสรี เธอต้องการที่จะบันทึกความทรงจำครั้งใหม่ ณ อาณานิคมแห่งใหม่ ออกไปเผชิญโลกกว้าง เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทำให้เมื่อหนังดำเนินไปสู่จุดไคลแม็กซ์ที่ยานสตาร์ชิป

 อวาลอนกำลังอยู่ในสภาวะวิกฤติและอาจจะระเบิดพังพินาศไปในอวกาศโดยไม่ไปถึงจุดหมาย จึงตัดสินใจร่วมมือกับจิม ในการกู้ยานจึงกลายเป็นความจำเป็นที่ทำให้ทั้งสองกลับมาประสานรอยร้าวกันอีกครั้ง และเพื่อที่ทั้งสองคนจะได้มีชีวิตต่อไป อย่างน้อยก็บนยานลำนี้ เพื่อได้ใช้ชีวิตที่พวกเขายังเหลืออยู่

รีวิวหนัง Fear Street 1666